GIẢI MÃ TÍNH NĂNG CHỐNG THẤM NGƯỢC HIỆU QUẢ CỦA SƠN TITAN PENCCO KHI BƯỚC VÀO MÙA MƯA BÃO

25/10/2023

Mùa mưa bão luôn là thách thức đặc biệt cho việc chống thấm để bảo vệ và duy trì sự an toàn của ngôi nhà, hay công trình xây dựng. Với mục tiêu bảo vệ các bề mặt khỏi sự xâm nhập của nước và muối, sơn Titan Pencco tạo ra lớp vật lý chống thấm ngược – kháng muối – kháng kiềm hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ thiệt hại do nước thấm. Nhờ đó, trở thành một giải pháp chống thấm hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sơn Titan Pencco giúp chống thấm – kháng muối – kháng kiềm để ứng phó với mưa bão.

1. Chống thấm trong mùa mưa bão

Mùa mưa bão thường đưa theo mưa to và gió mạnh, tạo điều kiện lý tưởng cho nước thấm vào tường. Và tường bị ướt, chất lượng sơn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, có thể xảy ra các hiện tượng như khó bám sơn, ẩm mốc, phồng rộp, bong tróc. Cho nên việc chống thấm là điều cực kỳ quan trọng. Từ đó, rất nhiều phương pháp chống thấm được nghiên cứu và ra đời để tránh hiện tượng mao dẫn bên trong kết cấu công trình. Vì tường nhà có 02 mặt trong và ngoài, cho nên điển hình là 02 loại chống thấm:

  • Mặt ngoài tường, nơi tiếp xúc trực tiếp nguồn thấm như nước mưa, đây gọi là chống thấm thuận.
  • Ngược lại, mặt trong sẽ thực hiện thêm một lần chống thấm một lần nữa để tránh hiện tượng mao dẫn được gọi là chống thấm ngược.

1.1 Cơ chế chống thấm của sơn Titan Pencco

Công nghệ ACC lấp đầy lỗ rỗng, chống thấm từ mọi hướng.

Dựa trên cơ chế hoạt động của chống thấm ngược thông thường, sơn Titan Pencco nghiên cứu và  đột phá khi cho ra mặt một công nghệ tinh thể pha lê chuyên biệt với tên gọi ACC – American Crystallize Coating. Sau khi phủ sơn Titan Pencco lên bề mặt, các hoạt chất siêu nhỏ sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên vào các mao mạch của bê tông – nơi chúng xảy ra phản ứng với Canxi Hydroxide tạo thành các tinh thể hình kim không hòa tan. Các vết nứt nhỏ nhất được lấp đầy bằng các tinh thể này. Từ đó tạo ra độ hàn gắn, tăng độ cứng và ngăn chặn sự xâm nhập của nước qua mao mạch. Lúc này, không chỉ đơn giản là lớp phủ, chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cấu trúc của bê tông. *** Minh họa về cách hoạt động chống thấm ngược của sơn Titan Pencco.

1.2 Ưu điểm chống thấm của sơn Titan Pencco

Và chính tính năng chống thấm ngược chuyên biệt của sơn Titan đẳng cấp mỹ Pencco đã tạo nên những ưu điểm khác biệt so với sơn thường.

  • Khả năng chống thấm tối ưu: Đây là điều đặc biệt quan trọng trong việc ngăn nước thấm vào bề mặt xây dựng và Pencco đã cung cấp một lớp bảo vệ mạnh mẽ để ngăn thấm ngược hiệu quả hơn.
  • Độ bền và thời gian duy trì lâu dài: giúp gia chủ – chủ thầu không cần phải sơn lại nhiều lần trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí sửa chữa và công sức.
  • Thích nghi trong môi trường khắc nghiệt, đặc biệt như mưa bão.
  • Hiệu năng cách nhiệt tốt giúp điều hòa nhiệt độ bên trong ngôi nhà và tiết kiệm năng lượng. Điều này có lợi trong mùa mưa bão khi nhiệt độ có thể biến đổi đột ngột.

Như vậy, có thể thấy sơn titan đẳng cấp mỹ Pencco thường có nhiều ưu điểm hơn so với sơn thường, đặc biệt trong việc chống thấm và bảo vệ bề mặt xây dựng trong mùa mưa bão.

1.3 Những trường hợp cần chống thấm ngược

Chống thấm ngược sẽ tối ưu hơn khi

– Hai nhà liền kề nhau, tường quá sát khiến việc chống thấm mặt ngoài không thể thực hiện được.

– Nếu hai nhà chung một bức tường và một bên không thể chống thấm được thì một bên tường sẽ cần được chống thấm.

– Tầng hầm và bể chứa nước thường để nước lọt vào tòa nhà nên phải được chống thấm ngay từ đầu.

– Ngoài ra, khi không chống thấm thuận tự ngay từ đầu dẫn đến hư hỏng kết cấu của công trình, thì chống thấm ngược trở nên hữu ích để cứu chữa.

Sơn Pencco bảo vệ ngôi nhà trước khỏi hơi ẩm và nước được sản sinh lâu ngày từ bên trong tường.

2. Tính năng khác của Công nghệ ACC: Kháng kiềm – Kháng muối hiệu quả

Mưa bão thường đi kèm với nước mưa có tính kiềm cao và cả muối biển, có thể gây hại cho bề mặt của ngôi nhà. Thấu hiểu điều ấy, công nghệ này không chỉ có khả năng chống thấm ngược mà còn kháng kiềm – kháng muối gấp 10 lần các loại sơn kháng kiềm khác. Điều này là quan trọng trong môi trường mưa bão, nơi có nước mưa kiềm và có thể chứa muối biển. Có sơn Titan Pencco giúp bảo vệ tường khỏi sự ăn mòn và hao mòn do kiềm và muối gây ra; phòng ngừa hiệu quả các hiện tượng tường bị biến màu, ố vàng và bong tróc, cho cả nhà tận hưởng không gian sống bền đẹp theo thời gian.

Có sơn Pencco, nhà gần biển vẫn bền bỉ vượt trội!

Trong mùa mưa bão, việc sử dụng sơn Titan Pencco chống thấm là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm nước, kháng kiềm, và kháng muối. Với khả năng hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết, sơn titan Pencco phù hợp cho mọi công trình, nhất là khu vực đang đối mặt với nguy cơ thấm nước và ảnh hưởng của môi trường muối và kiềm. Đừng để mùa mưa bão gây ra thiệt hại cho ngôi nhà của bạn, hãy đầu tư vào sự bảo vệ cùng sơn Titan Pencco chống thấm ngược – kháng kiềm – kháng muối gấp 10 lần.

Vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây:

– Fanpage: https://www.facebook.com/pencco/

– Website: https://pencco.com.vn/

– Hotline: 0967.999.159

– Email: Sale@pencco.com.vn

– Đăng ký tư vấn: https://zalo.me/3401657542978505512

phone