American Crystallize Coating – ACC là công nghệ tinh thể pha lê được phát triển bởi thương hiệu sơn Pencco mang đến giải pháp chống thấm toàn diện cho công trình dân dụng. Công nghệ ACC có tác dụng chống thấm ngược, kháng kiềm và kháng muối hiệu quả gấp 10 lần so với các loại sơn chống thấm thông thường.

Công nghệ được ứng dụng trong việc ngăn ngừa nước thấm ngược tại kỳ quan của nước Mỹ, đập Hoover Dam tại Bang Nevada. Cùng khám phá những giá trị mà công nghệ này mang lại trên hành trình xây đắp những công trình thời đại.

Công nghệ ACC – chống thấm ngược, kháng kiềm, kháng muối vượt trội
Công nghệ ACC – chống thấm ngược, kháng kiềm, kháng muối vượt trội

1. Giới thiệu về công nghệ American Crystallize Coating ACC

American Crystallize Coating ACC là công nghệ phát triển từ tinh thể pha lê chuyên biệt được trang bị cho các dòng sơn chống thấm của Pencco. ACC nổi bật với khả năng chống thấm ngược, kháng kiềm, kháng muối hiệu quả cho công trình.

Bản thân bê tông có cấu trúc mao quản rỗng nên nước, chất lỏng và khí từ bên ngoài dễ dàng thấm vào và lan rộng khắp kết cấu. Cụ thể, các khoáng trong đá xi măng bê tông đều là những hydroxit dễ bị ăn mòn, hòa tan khi nước thấm qua. Tác động này dẫn đến sự rửa trôi các chất không có cường độ, và thay đổi đặc tính lý hóa khác nhau làm giảm chất lượng và độ bền của bê tông.

Theo đó các phân tử này sẽ lấp đầy các mao mạch, lỗ rỗng trên bề mặt của tường và bê tông. Đồng thời, mối liên kết này còn giúp tăng cường độ liên kết và hàn gắn các vết nứt chân chim, tăng độ cứng, độ mài mòn trước tự nhiên.

Tận dụng bản chất đặc biệt vốn có của TiO2, các kỹ sư tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu kỹ lưỡng cách phối hợp TiO2 vào trong dòng sơn titan Pencco, để cho ra đời chất sơn tinh túy nhất, có thể khai thác và áp dụng triệt để những điểm vượt trội từ TiO2.

Công nghệ ACC – chống thấm ngược, kháng kiềm, kháng muối vượt trội
Công nghệ ACC – chống thấm ngược, kháng kiềm, kháng muối vượt trội

2. Tính năng nổi bật của công nghệ sơn American Crystallize Coating ACC

2.2 Hiệu quả chống thấm vượt trội

Đây là công nghệ ở cấp độ phân tử, với tinh thể pha lê được nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm thông qua kỹ thuật siêu nhỏ. Cơ chế của công nghệ này có thể hiểu đơn giản qua 3 bước tác động chống thấm khi sơn Pencco tiếp xúc với bề mặt tường.

Hóa chất thẩm thấu kết tinh có chứa Natri Silicat và một số chất khác có tác dụng thúc đẩy khả năng thẩm thấu và thúc đẩy phản ứng chống thấm, di chuyển vào các vết nứt siêu nhỏ và mao quản của bê tông thông qua chuyển động Brownian.

Tinh thể hình chóp nhọn sẽ liên kết tạo các mạng lưới bền chặt.
Tinh thể hình chóp nhọn sẽ liên kết tạo các mạng lưới bền chặt.

2.3 Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi tường, bê tông bị thấm nước lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, đồng thời còn cá cả các vết nứt, vết chân chim gây mất thẩm mỹ.

Lúc này, các thành phần hoạt tính sẽ phản ứng với các khoáng trong bê tông, đặc trưng là phản ứng với Ca(OH)2. Kết quả của phản ứng này là hình thành các sợi tinh thể khoáng không tan có cấu trúc pha lê, trám đầy các vết nứt, lỗ rỗng và khe hở có độ rộng đến 400 microns, trả lại bề mặt nguyên vẹn cho bức tường. Đồng thời, các tinh thể này cũng tạo màng lưới chống thấm vững chắc giúp ngăn chặn hiện tượng thấm từ mọi hướng.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình
Nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình

2.4 Độ bền cao, an toàn cho công trình

Với các công trình nhà ở hiện đại thì đường dây điện thường được lắp đặt âm tường. Như vậy khi tường bị thấm nước rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng, chậm mạch gây cháy nổ. Theo đó, giải pháp chống thấm ngược bằng công nghệ sơn American Crystallize Coating ACC sẽ ngăn chặn nước mưa thẩm thấu vào trong, bảo vệ an toàn cho công trình cũng như các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, việc ngăn chặn tối đa tình trạng thấm nước từ công nghệ sơn American Crystallize Coating ACC cũng giúp nâng cao tuổi thọ của bê tông, giữ cho kết cấu tường bền chắc, ổn định, lâu dài.

Hãy cùng tìm hiểu tính hiệu quả của công nghệ sơn American Crystallize Coating ACC qua kết quả kiểm chứng trong phòng thí nghiệm dưới đây.

2.5 Công nghệ được kiểm chứng trong phòng thí nghiệm

Việc thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm có nhiệt độ trung bình là 250oC, độ ẩm không khí là 85%. Việc xử lý chống thấm cho các mẫu thí nghiệm được thực hiện theo quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất vật liệu.

Sau khi sơn mẫu bê tông bằng sơn Pencco với công nghệ chống thấm, tiến hành nghiên cứu cấu trúc bằng phương pháp theo dõi trên kính hiển vi điện tử. Quan sát cấu trúc của mẫu theo thời gian.

So sánh cấu trúc được phủ bởi sơn Pencco và sơn thường.
So sánh cấu trúc được phủ bởi sơn Pencco và sơn thường.

Nhận xét: Từ ảnh chụp cho thấy trong cấu trúc của bê tông khi sơn bởi sơn Pencco xuất hiện các chất màu trắng mà trong mẫu đối chứng có rất ít. Điều này được chứng minh cho việc mạng lưới tinh thể pha lên đã nhanh chóng được tạo thành và lắp đầy các lỗ rỗng hiệu quả. Có thể kết luận rằng bê tông đã được “trang bị” chống thấm vững vàng.

2.6 Dòng sơn sử dụng công nghệ American Crystallize Coating ACC tại Pencco

Hãy cùng điểm danh những dòng sơn được ứng dụng công nghệ American Crystallize Coating ACC tại Pencco, bao gồm;

Sơn lót Titan ngoại thất kháng kiềm & chống thấm ngược S450: 

Sơn Titan S450 là dòng sơn lót, được dùng cho các công trình chống thấm ngược ngoại thất. Titan S450 được trang bị công nghê ACC mang đến hiệu quả chống thấm ngược vượt trội – kháng kiềm, kháng muối gấp 10 lần các loại sơn thông thường. Ngoài ra, sơn Titan S450 còn được ưa chuộng nhờ khả năng bám dính cao, mùi nhẹ, dễ thi công.

Sơn chống thấm ngược S450
Sơn chống thấm ngược S450

Sơn Titan chống thấm đa năng cao cấp S500:

Titan S500 là dòng sơn chống thấm đa năng, có thể dùng làm sơn lót, sơn phủ cho tất cả các công trình từ nội thất đến ngoại thất. Sản phẩm được trang bị công nghệ ACC ngăn chặn tối đa tình trạng thấm nước từ bên ngoài, kháng kiềm cao, trám đầy các vết nứt, trả lại bề mặt toàn vẹn cho bức tường.

Sơn Titan chống thấm đa năng cao cấp S500
Sơn Titan chống thấm đa năng cao cấp S500

Sơn Titan chống thấm màu cao cấp S550

Titan S550 là sơn chống thấm màu cao cấp, có thể dùng để làm lớp sơn phủ, mang đến màu sắc nổi bật cho bức tường nhà. Dòng sơn này có khả năng chống thấm nước, chống rêu, nấm mốc và che phủ vết nứt tốt. Đồng thời, sơn Titan S550 có khả năng chống bám bụi giữ cho bề mặt tường luôn sạch sẽ. Công nghệ ACC còn giúp tăng độ bền màu lên đến 10 lần cho lớp nước sơn.

Sơn Titan chống thấm màu cao cấp S550
Sơn Titan chống thấm màu cao cấp S550

Năng lực song hành cùng đạo đức, tạo bước đột phá trên thị trường. Bằng việc đặt những chuẩn mực về sức khỏe lên nấc thang cao nhất, giải pháp của Pencco luôn song hành hai yếu tố: An toàn và Chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Mọi kiểm nghiệm đánh giá đều đi từ phòng thí nghiệm ra môi trường, đảm bảo sự thực tiễn của giải pháp cho ra kết quả nhất quán trong mọi điều kiện.

Công nghệ Crystallize Coating mà Pencco phát triển đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về An toàn vật liệu xây dựng của Hoa Kỳ, với công trình tiêu biểu chống thấm cho hệ thống đập Hoover Dam, Bang Nevada. Pencco tự hào khẳng định dòng sơn Titan đẳng cấp mang đến hiệu quả chống thấm ngược – kháng kiềm – kháng muối hiệu quả gấp 10 lần so với các dòng sơn kháng kiềm thông thường.

Liên hệ với Pencco ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về các dòng sơn được trang bị công nghệ American Crystallize Coating ACC.

Công ty Cổ Phần Pencco Việt Nam

phone