Công nghệ Ultra Nano Titan là công nghệ sơn màu tân tiến nhất được sản xuất từ vật liệu Titanium mang đến lớp sơn bền màu. Công nghệ này giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc và khử mùi ẩm mốc hiệu quả, giữ cho bề mặt tường, bê tông luôn sạch sẽ, bền màu dưới sự tác động từ môi trường.

Công nghệ Ultra Nano Titan là công nghệ cốt lõi tạo nên tính ưu việt và đẳng cấp Mỹ trong dòng sơn Pencco. Cùng khám phá những giá trị mà công nghệ này mang lại trên hành trình xây đắp những công trình thời đại.

công nghệ sơn nano
Cùng tìm hiểu về công nghệ sơn nano

1. Giới thiệu về công nghệ sơn Ultra Nano Titan

Công nghệ Ultra Nano Titan hoạt động dựa trên nguyên lý các hạt Nano TiO2 có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 2nm tạo thành các mô liên kết thấm sâu vào bề mặt tường, từ đó hình thành nên một khối liên kết bền vững. Mối liên kết này cũng tạo ra các màng ngăn, giúp vô hiệu hóa vi khuẩn và nấm mốc.

Đồng thời, dưới tác động của tia UV từ ánh sáng mặt trời, các hạt Nano TiO2 sẽ được phân tách thành Nano đơn Ti và O. Trong ngắn hạn, các Nano O dưới tác động  tuần hoàn tạo ra các liên kết O3 (Ozone) tại các điểm “vi mô” trên bề mặt tường giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại, các tế nào nấm mốc, hay vi rút đang mắc kẹt trên bề mặt “lưới Nano” trả lại không gian sạch khuẩn và an toàn.

công nghệ sơn nano
Giới thiệu về công nghệ sơn Ultra Nano Titan

1.1 Tìm hiểu thành tố sơ khai – Titanium

Tính chất vật lý:

Titanium có màu xám trắng, dễ uốn, nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi lần lượt là 1650oC và 3287oC, vì thế titanium có khả năng chịu lửa rất tốt. Đây là một loại kim loại bóng với mật độ thấp và khả năng chống ăn mòn cao, hiệu quả gần như bằng bạch kim. Đặc biệt, Titanium được coi là một kim loại mạnh khi có độ bền kéo tối đa lên đến 434 MPa, tạo ra khoảng 63000 psi, gần bằng độ bền của hợp kim cấp thấp.

Tính chất hóa học:

Titanium là một nguyên tố lưỡng hình có dạng lục giác và chuyển đổi thành một khối lập phương ở nhiệt độ cao 880˚C. Titanium có khả năng chống lại các dung dịch axit như khí clo ẩm, dung dịch chlorine, clohydric acid và hầu hết các acid hữu cơ. Titanium không phản ứng với oxy và nước ở điều kiện nhiệt độ thường vì có xu hướng tạo ra một lớp phủ oxit thụ động, hoạt động như một chất bảo vệ, có thể mỏng đến 1-2 nm và dày tới 25 nm.

1.2 Cấu trúc Titanium Dioxide được Pencco sử dụng

Titan Dioxide (TiO2), hay còn gọi là titan trắng, là oxit của titan với trạng thái oxi hóa đặc trưng và bền nhất của titan (Ti4+). TiO2 có dạng bột, màu trắng, không mùi và có khả năng cách điện.

Trong tự nhiên, TiO2 không tồn tại dưới dạng tinh khiết mà ở dạng khoáng chất như như feldspars, apatite, hematite, chlorite, micas, calcite,… Một tính chất quan trọng của TiO2 là có khả năng hấp thụ tia UV và các chất gây hại, đó cũng là tiền đề để Pencco sáng tạo trong chất sơn của mình.

Tận dụng bản chất đặc biệt vốn có của TiO2, các kỹ sư tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu kỹ lưỡng cách phối hợp TiO2 vào trong dòng sơn titan Pencco, để cho ra đời chất sơn tinh túy nhất, có thể khai thác và áp dụng triệt để những điểm vượt trội từ TiO2.

2. Tính năng nổi bật của công nghệ sơn Ultra Nano Titan

2.1 Khả năng làm sạch không khí ưu việt

Trong sơn titan Pencco, các hạt nano TiO2 được sản xuất ở cấp độ siêu siêu nhỏ kích thước chỉ từ 2 nm (nanometer), nên khả năng liên kết rất chặt chẽ và đa chiều, dễ dàng thấm sâu vào bề mặt tường hay bê tông, bao phủ rộng khắp bề mặt tiếp xúc, mang đến mạng lưới bảo vệ hoàn hảo.

Chính liên kết chặt chẽ ấy đã giúp ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn, vi-rút, và các phân tử nấm mốc, khiến chúng không thể tiến sâu vào bên trong. Để từ đó, nhờ khả năng oxy hóa mạnh của TiO2 khi có chiếu xạ tia UV, làm phân tách O, các nguyên tố này dưới tác động tuần hoàn tạo ra các liên kết O3 ngắn hạn tại các điểm “vi mô” trên bề mặt tường, giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi-rút đang bị “mắc kẹt” ở trên lưới nano, trả lại không gian sạch khuẩn và an toàn.

Không chỉ khử trùng, màng liên kết TiO2 còn có khả năng khử mùi từ nấm mốc và các hợp chất bay hơi VOCs. Các hợp chất VOCs có thể kể đến như formaldehyde, phenol, toluen, gas, xăng-dầu,… Chúng thường có mặt trong chai xịt ruồi muỗi, nước hoa, dung dịch tẩy rửa, thuốc khử trùng, khói thuốc lá,.. Gây kích ứng đường hô hấp, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Tuy nhiên, những hợp chất ấy khi va phải màng lưới TiO2 trong sơn titan Pencco sẽ ngay lập tức bị phân hủy trên bề mặt tường, tạo thành CO2 và các chất vô hại khác, giúp không khí luôn trong lành và thoải mái.

công nghệ sơn nano là gì
Công nghệ độc quyền Ultra Nano Titan với màn lưới TiO2 bền chặt.

2.2 Cho ra chất sơn titan đẹp hoàn mỹ

TiO2 trong sơn titan Pencco có sự hài hòa giữa độ sáng và độ mờ, nhờ chỉ số khúc xạ cao, có thể dễ dàng tán xạ ánh sáng khả kiến. Từ đó cho ra lớp màu sáng bóng, rực rỡ và đầy bắt mắt. Bên cạnh đó, TiO2 có độ che phủ cao, hạt mịn đều và có độ thấm dầu tốt hơn hẳn so với các vật liệu khác, chính vì thế bề mặt tường hay bê tông được sơn bởi Pencco luôn cho ra kết quả láng mịn vượt trội, tạo được ấn tượng thị giác, nâng tầm không gian vượt bậc, đầy sang trọng và đẳng cấp.

2.3 Khả năng tự làm sạch, bền bỉ theo thời gian:

Chúng ta thường biết bề mặt mọi vật liệu đều có tính kỵ nước khác nhau, và tùy theo góc tiếp xúc của nước với bề mặt mà sẽ có những đánh giá tương ứng. Nhưng nhìn chung, không có loại vật liệu nào có góc thấm ướt nhỏ hơn 10 độ, ngoại trừ các vật liệu đã được biến tính bề mặt bằng các chất hoạt động bề mặt như xà phòng. Tuy nhiên, TiO2 trong sơn titan Pencco lại có tính chất đặc biệt, có thể thay đổi cấu trúc để biến góc tiếp xúc giảm dần đến gần bằng 0 khi được chiếu ánh sáng UV.

Hay nói một cách dễ hiểu, bề mặt lúc này không còn kỵ nước nữa, nước không thể đọng thành giọt mà tạo thành lớp màn siêu lan khắp bề mặt mỏng, dễ dàng bay hơi và trả lại mặt tường khô ráo.

sơn công nghệ nano
Khả năng làm sạch không khí vượt trội, cản phá những phân tử bụi bẩn và vi khuẩn.

Từ đó, giúp sơn titan còn có khả năng chống bám bụi khi môi trường thay đổi. Khi trời nắng nóng, nhiệt độ cao, sơn không bị mềm và bụi bẩn không thể xâm nhập vào bên trong; khi trời mưa hay tưới nước, bụi bẩn dễ dàng bị cuốn trôi, trả lại bề mặt đẹp như ban đầu, bền bỉ theo thời gian.

3. Dòng sơn sử dụng công nghệ Ultra Nano Titan tại Pencco

Một số dòng sơn sử dụng công nghệ Ultra Nano Titan tại Pencco như sau:

  • Sơn lót Titan kháng kiềm nội thất S400

Là dòng sơn lót có độ che phủ cao, được dùng cho các công trình nội thất. Dòng sơn S400 sở hữu tính năng kháng kiềm tốt, độ bám dính cao. Lớp sơn lót này tạo thành mối liên kết bền vững giữa bề mặt bê tông và lớp sơn phủ bên ngoài. Nhờ đó, mang đến bề mặt bóng đẹp, lấp lánh ánh titan tựa như một tác phẩm nghệ thuật của thời đại.

sơn công nghệ nano s400
Sơn lót Titan kháng kiềm nội thất S400

 

  • Sơn Titan nội thất siêu bóng & làm sạch không khí S600

S600 là dòng sơn Titan của Pencco được dùng làm lớp sơn phủ cho bề mặt tường ngoại thất. Công nghệ độc quyền Ultra Nano Titan giúp lớp sơn S600 có khả năng kháng khuẩn và làm sạch không khí vượt trội, tăng độ bóng mịn cho công trình.

công nghệ sơn nano s600
Sơn Titan nội thất siêu bóng & làm sạch không khí S600
  • Sơn Titan siêu bóng ngoại thất Aircraft coating S650

S650 là dòng sơn Titan siêu bóng, được dùng làm lớp sơn phủ cho tường ngoài thất. Sản phẩm được tích hợp cả 3 công nghệ cao cấp nhất của Pencco, bao gồm: Ultra Nano Titan, AUV và ACC. Trong đó, công nghệ Ultra Nano Titan đóng vai trò ngăn chặn nấm mốc và virus bám lên bề mặt tường.

sơn công nghệ nano s650
Sơn Titan siêu bóng ngoại thất Aircraft coating S650

4. Chân giá trị của sơn Pencco đẳng cấp Mỹ

Theo nhịp sống của thời đại, một chất sơn tốt không chỉ được đánh giá qua màu sắc bên ngoài, mà đó còn là những giá trị cốt lõi có thể giúp nâng tầm cuộc sống. Pencco mang đến công nghệ sơn Ultra Nano Titanium để biến không gian sống của mọi khách hàng, mọi công trình trên toàn cầu đều ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Sơn titan Pencco sẽ giúp mọi công trình kiến trúc có khả năng thanh lọc không khí, kháng khuẩn, khử mùi và không thấm ướt để bền bỉ theo thời gian, trong khi đó vẫn tỏa sáng với những màu sắc rực rỡ, láng mịn và sang trọng.

Liên hệ với Pencco ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về các dòng sơn Ultra Nano Titan thông qua:

Công ty Cổ Phần Pencco Việt Nam

  • Địa chỉ: KCN Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: 0967999159
  • Email: Sale@pencco.com.vn
  • Website: https://pencco.com.vn/
phone