CÔNG NGHỆ AMERICAN CRYSTALLINE COATING (ACC) CHUYÊN BIỆT TRONG SƠN PENCCO

20/08/2023

Bờ tây nước Mỹ mà điển hình là bang California, nổi tiếng vùng đất với khí hậu khắc nghiệt, mùa hè oi bức và ẩm ướt, mùa đông rất lạnh và có tuyết rơi.. đòi hỏi các chất liệu xây dựng phải có độ bền, độ đàn hồi cao tương thích. Hàng năm, chinh quyền liên bang đã đổ hàng tỷ đô cho việc nghiên cứu các công nghệ chuyên sâu vừa để giúp các công trình dân dụng, công trình quân sự được bền vững, chống lại các tác động từ thiên nhiên. Bờ tây nước Mỹ cũng nổi tiếng với thung lũng Silicon nơi tọa lạc của các tập đoàn như Google, Apple, Facebook, HP… và đặc biệt là kỳ quan thế giới đập thủy điện Hoover Nằm trong cung đường Las Vegas – Grand

Nghiên cứu kết cấu bê tông và cơ chế thẩm thấu:

Bản thân bê tông có cấu trúc mao quản rỗng nên cho phép nước, chất lỏng và khí từ bên ngoài di chuyển vào trong và lan rộng khắp kết cấu. Cụ thể, trong thành phần đá xi măng bê tông gồm các khoáng chính: 2CaO.SiO2.mH2O, 3CaO.Al2O 6H2O, CaO.Fe2O3.mH2O, ngoài ra còn một số thành phần khác như: Ca(OH)2, Mg(OH)2,v.v… Những hydroxit này dễ bị ăn mòn hòa tan khi nước thấm qua. Tác động này dẫn đến sự rửa trôi các chất không có cường độ, và thay đổi đặc tính lý hóa khác nhau làm giảm chất lượng và độ bền của bê tông.

Hậu quả khi bê tông, tường bị thấm ướt lâu ngày:

– Mất thẩm mỹ: những vết loang trên tường lâu ngày sinh ra nấm mốc, tạo điều kiện môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, không chỉ tạo nên rong rêu bám trên tường gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

– Không an toàn với các thiết bị âm tường: với thiết kế nhà ở hiện đại, đường điện trong nhà thường được lắp đặt âm tường, khi bề mặt tường bị thấm nước dễ dẫn đến tình trạng lỗi kỹ thuật, hư hỏng hay nguy hiểm hơn là chập mạch và cháy nổ.

– Độ bền kém: sự thấm ẩm vào sâu bên trong tường lâu ngày sẽ khiến cấu trúc bê tông bị yếu dần, làm giảm tuổi thọ công trình đáng kể.

Tính ưu việt của công nghệ Crystalline Coating từ Mỹ trong sơn Pencco:

Đây là công nghệ ở cấp độ phân tử, với tinh thể pha lê được nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm thông qua kỹ thuật siêu nhỏ. Cơ chế của công nghệ này có thể hiểu đơn giản qua 3 bước tác động chống thấm khi sơn Pencco tiếp xúc với bề mặt tường.

Hóa chất thẩm thấu kết tinh có chứa Natri Silicat và một số chất khác có tác dụng thúc đẩy khả năng thẩm thấu và thúc đẩy phản ứng chống thấm, di chuyển vào các vết nứt siêu nhỏ và mao quản của bê tông thông qua chuyển động Brownian.

Các thành phần hoạt tính phản ứng với các khoáng trong bê tông, đặc trưng là phản ứng với Ca(OH)2, hình thành các sợi tinh thể khoáng không tan có cấu trúc pha lê, trám đầy các vết nứt, lỗ rỗng và khe hở có độ rộng đến 400 microns, tạo màng lưới chống thấm vững chắc giúp ngăn chặn hiện tượng thấm từ mọi hướng

Tinh thể hình chóp nhọn sẽ liên kết tạo các mạng lưới bền chặt.

Kết quả kiểm chứng trong phòng thí nghiệm:

Việc thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm có nhiệt độ trung bình là 250oC, độ ẩm không khí là 85%. Việc xử lý chống thấm cho các mẫu thí nghiệm được thực hiện theo quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất vật liệu.

Sau khi sơn mẫu bê tông bằng sơn Pencco với công nghệ chống thấm, tiến hành nghiên cứu cấu trúc bằng phương pháp theo dõi trên kính hiển vi điện tử. Quan sát cấu trúc của mẫu theo thời gian.

So sánh cấu trúc được phủ bởi sơn Pencco và sơn thường.

Nhận xét: Từ ảnh chụp cho thấy trong cấu trúc của bê tông khi sơn bởi sơn Pencco xuất hiện các chất màu trắng mà trong mẫu đối chứng có rất ít. Điều này được chứng minh cho việc mạng lưới tinh thể pha lên đã nhanh chóng được tạo thành và lắp đầy các lỗ rỗng hiệu quả. Có thể kết luận rằng bê tông đã được “trang bị” chống thấm vững vàng.

Năng lực song hành cùng đạo đức, tạo bước đột phá trên thị trường

Bằng việc đặt những chuẩn mực về sức khỏe lên nấc thang cao nhất, giải pháp của Pencco luôn song hành hai yếu tố: An toàn và Chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Mọi kiểm nghiệm đánh giá đều đi từ phòng thí nghiệm ra môi trường, đảm bảo sự thực tiễn của giải pháp cho ra kết quả nhất quán trong mọi điều kiện. Công nghệ Crystalline Coating mà Pencco phát triển đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về An toàn vật liệu xây dựng của Hoa Kỳ, với công trình tiêu biểu chống thấm cho hệ thống đập Hoover Dam, Bang Nevada. Pencco tự hào khẳng định dòng sơn Titan đẳng cấp mang đến hiệu quả chống thấm ngược – kháng kiềm – kháng muối hiệu quả gấp 10 lần so với các dòng sơn kháng kiềm thông thường.

phone